XÂY, SỬA ĐIỂM TRƯỜNG CÀ XEN - QUẢNG BÌNH

Khánh thành điểm trường Cà Xen - Quảng Bình và giọt nước mắt của lòng biết ơn

“Tôi cứ ngỡ đây là một giấc mơ, có ông bụt hiện về mang cho chúng tôi những điều quá đỗi tuyệt vời. Thật khó để nói lên cảm xúc của tôi lúc này, tôi chỉ biết nói rằng, chúng tôi nợ Quỹ Những tấm lòng Nhân ái một ân tình…”

Đó là những chia sẻ của thầy Lê Phạm Hùng – Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Lạng ( Xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa – Quảng Bình) khi chia sẻ với chúng tôi trong buổi lễ khánh thành điểm trường Cà Xen ngày 23.03.2021.

Sau bốn tuần làm việc tích cực, khẩn trương, điểm trường Cà Xen hôm nay đã khoác lên mình màu áo mới rực rỡ như đóa hoa giữa rừng núi Quảng Bình.  Ngôi trường được xây dựng từ tiền đấu giá bức tranh Sen Hạ Tím do Mạng Xã hội Phật Giáo Butta ủng hộ trong chương trình “Swing vì miền Trung 2021” và người trúng giá bức tranh là chị Vũ Thu Hằng (Công ty may Nam Thuận, Hải Phòng) với giá 300 triệu đồng.

Đại diện nhà trường, chính quyền địa phương và Quỹ Những tấm lòng Nhân ái cắt băng khánh thành điểm trường Cà Xen

Có đặt chân tới nơi đây và chứng kiến sự lột xác của điểm trường Cà Xen, chúng ta mới hiểu, vì sao người thầy ấy đã rơi nước mắt. Bởi làm sao có thể kể hết những yêu thương, những ân tình mà anh Phạm Đình Quý cùng các mạnh thường quân đã mang tới cho các em học sinh miền biên giới Quảng Bình!

 

Có một điểm trường xiêu vẹo sau cơn lũ kéo qua

 

Như một cơ duyên được sắp đặt, anh Phạm Đình Quý đã có 2 tháng đồng hành, gắn bó cùng bà con tại miền Trung trong trận lũ lịch sử hồi tháng 10 vừa qua. Được tận mắt chứng kiến những khó khăn, mất mát mà bà con nơi đây phải gánh chịu, nhìn điểm trường Cà Xen xiêu vẹo sau lũ, những mái nhà dột nát, các em nhỏ phải ngồi học chen chúc trong những phòng học ướt nhẹp vì mưa, hay những ngày phải ngồi học ở sân trường vì lớp đã quá dột nát, anh đã quyết định sửa sang nâng cấp điểm trường Cà Xen để các em nhỏ nơi đây có được không gian học tập khang trang hơn.

 

 

Điểm trường Cà Xen đơn sơ, xuống cấp trước khi nâng cấp, tu sửa

 

Giọt nước mắt biết ơn trong ngày khánh thành điểm trường Cà Xen

 

Có cơ hội được gặp gỡ và tiếp xúc với thầy giáo Lê Phạm Hùng – Hiệu trưởng trường tiểu học Thanh Lạng, chúng ta mới có thể hiểu hết được tấm lòng của người thầy dành cho học trò nơi bản nghèo Cà Xen. Hình ảnh người thầy chất phác, tận tâm không kể ngày mưa, ngày nắng giám sát công trình, tham gia cùng đội thợ chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ, hay cặm cụi lau từng viên gạch trong lớp học đã khiến chúng tôi vô cùng cảm động. Chắc hẳn, phải yêu nghề, thương trò và yêu ngôi trường này lắm, người thầy ấy mới có thể làm được những điều tuyệt vời như vậy. Giây phút thầy đưa tay gạt vội dòng nước mắt trong buổi phát biểu khánh thành trường dường như làm ấm lòng tất cả những ai có mặt tại buổi lễ. Bởi đó chính là giọt nước mắt tri ân cho một ân tình quá lớn, cho sự biết ơn đối với giấc mơ mà anh Phạm Đình Quý và Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã mang tới cho các em nhỏ nơi đây.

Điểm trường Cà Xen được khởi công ngày 02.03.2021 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của anh Phạm Đình Quý và thầy Lê Phạm Hùng với tổng kinh phí 350 triệu đồng bao gồm các hạng mục: Làm lại mái nhà, trần nhà, lát nền, lát sân, sơn tường, xây lại khu vệ sinh, bể nước, giếng khoan, xây tường rào và cổng trường.

Từ nay, các em nhỏ miền biên giới Quảng Bình sẽ được học tập trong một ngôi trường khang trang, sạch đẹp hơn. Sẽ chẳng còn lo những ngày mưa dột ướt nhẹp, thay vào đó sẽ là nụ cười hạnh phúc, là niềm tin về một tương lai tươi sáng với bao hoài bão, ước mơ tươi đẹp.

 

Cùng nhìn lại một số hình ảnh ý nghĩa trong buổi lễ khánh thành điểm trường Cà Xen ngày 23.03.2021

 

Điểm trường Cà Xen thay áo mới, rực rỡ như một đóa hoa giữa rừng núi Quảng Bình

Thầy Lê Phạm Hùng – Hiệu trưởng điểm trường tiểu học Thanh Lạng phát biểu tại buổi lễ

Anh Phạm Đình Quý chia sẻ về quá trình sửa sang điểm trường Cà Xen

Những tiết mục văn nghệ ấm áp được các thầy cô giáo và học sinh điểm trường Cà Xen biểu diễn trong buổi lễ khánh thành

 

Đại diện Quỹ Những tấm lòng Nhân ái trao quà cho các em học sinh điểm trường Cà Xen

 

 

Không gian học tập, vui chơi khang trang, rộng rãi tại điểm trường Cà Xen

 

Niềm vui ánh lên trong mắt các em nhỏ điểm trường Cà Xen khi được học tập trong ngôi trường mới

Thay mặt thầy cô và các em học sinh điểm trường Cà Xen, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái xin gửi lời tri ân tới các mạnh thường quân đã ủng hộ, đồng hành cũng Quỹ trong chương trình “Swing vì miền Trung 2021”. Đặc biệt, cảm ơn tấm lòng vàng của công ty may Nam Thuận, Hải Phòng đã giúp các em nhỏ bản Cà Xen có được không gian học tập khang trang, rộng rãi hơn.

Chúng tôi tin rằng, những yêu thương này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho hành trình tới trường của những em nhỏ miền biên giới Quảng Bình và thắp sáng ước mơ về một tương lai tươi đẹp, rạng ngời.