XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON XẮNG HẰNG - THANH HÓA

Sau hơn 4 tháng thi công tích cực dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Kỹ sư Phạm Đình Quý – Giám đốc Quỹ Hành động vì Nhân ái, điểm trường Xắng Hằng (xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) đã được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Sáng 03/10/2020, Quỹ Hành động vì Nhân ái đã tổ chức lễ Khánh thành và bàn giao công trình điểm trường Mầm non Xắng Hằng, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá cho cô trò và chính quyền địa phương. 

 

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành điểm trường Mầm non Xắng Hằng. 

Điểm trường Xắng Hằng được khởi công ngày 22/5/2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Kỹ sư Phạm Đình Quý – Người vô cùng tâm huyết với công trình và đặc biệt dành nhiều tình cảm cho các em học sinh nơi vùng biên giới này. 

Tham dự buổi lễ khánh thành, các em học sinh và cô giáo điểm trường Xắng Hằng cũng dành nhiều tình cảm cho Quỹ Hành động vì Nhân ái, cho những người ngày ngày vất vả thi công công trình bằng những món quà văn nghệ rất vui tươi, ấm áp. 

Các em nhỏ biểu diễn văn nghệ mừng ngày khánh thành ngôi trường. 

Theo đại diện Quỹ, điểm trường mầm non Xắng Hằng gồm 2 phòng học, 1 phòng sinh hoạt chung, khu nhà ăn, nhà kho, phòng vệ sinh với tổng quy mô gần 200 m2 và kinh phí thực hiện là 670 triệu đồng. Số tiền được Quỹ quyên góp từ các nhà hảo tâm thông qua giải golf từ thiện Swing For The Children’s Tet và các nhà hảo tâm là cá nhân, doanh nghiệp khác. 

Từ nay, nơi núi rừng biên giới Lang Chánh, hơn 40 học sinh cùng các thầy cô sẽ được dạy và học trong một ngôi trường mới, đẹp hơn, khang trang và kiên cố hơn.

Ông Nguyễn Đức Chính – Phó Tổng Giám đốc Cen Land (thuộc Tập đoàn Cen Group) phát biểu tại buổi lễ. 

Kỹ sư Phạm Đình Quý gửi nhiều tình cảm và xúc động khi thấy các em nhỏ vui tươi bước vào ngôi trường mà mình và các cộng sự đã xây. 

Thay mặt các em học sinh và thầy cô nơi đây, Quỹ xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã kết nối và hỗ trợ; xin cảm ơn các nhà hảo tâm ở khắp mọi miền tổ quốc, những kiều bào ở các châu lục xa xôi đã gửi những tình cảm yêu thương, những món quà để động viên các em học sinh. Quỹ xin mến yêu gửi tình cảm tới tất cả những nhà hảo tâm, tới người dân địa phương, tới những người thợ xây, tới các anh bộ đội,... đã cùng vất vả và dành nhiều tình yêu thương, cùng anh Phạm Đình Quý, cùng Quỹ Hành động vì nhân ái xây cất nên ngôi trường Xắng Hằng. 

Chúng tôi tin, nhờ những tình cảm trong trẻo và ấm áp của tất cả các bạn, các em học sinh đã, đang và sẽ được học, được giáo dục, được lớn khôn trong tình yêu thương, lòng nhân ái.