SWING FOR THE CHILDREN’S TET 2017 – MÓN QUÀ NHỎ ẤM TÌNH NGƯỜI

Được tổ chức vào ngày 13/01/2017, giải golf từ thiện “Swing For The Children’s Tet 2017” do Công ty cổ phần dịch vụ Golf và Lữ hành Thế Kỷ (Cen Golf) phối hợp với “Quỹ Những tấm lòng Nhân Ái” tổ chức tại sân golf Long Biên (Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội) đã thu hút hơn 144 golfer tham gia thi đấu vì mục đích thiện nguyện.

Giải đấu đã được tổ chức thành công rực rỡ với số tiền quyên góp gần 700 triệu đồng (bao gồm cả tiền mặt và hiện vật cùng sự quyên góp trực tiếp từ các golfer trong đêm Gala dinner). Tất cả số tiền này đã được sử dụng vào mục đích từ thiện để giúp đỡ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, đoàn từ thiện "Swing For The Children’s Tet 2017" đã trao tận tay những món quà Tết cho c trường hợp các cháu có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 05 trường hợp các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn:

  • Cháu Nguyễn Thị Thanh Hương tại Thôn Đìa, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội. Cháu Nguyễn Thị Thanh Hương 7 tuổi và đang học lớp 2 trường tiểu học Nam Hồng. Mẹ em- chị Nguyễn Thị Mai (32 tuổi) hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo (bệnh Lu bút ban đỏ hệ thống) - một căn bệnh tàn phá toàn bộ hệ thống nội tạng của cơ thể. Do vậy, mẹ em không đi làm được mà phải nằm viện điều trị thường xuyên hoặc điều trị tại nhà. Bố mẹ Hương phải gửi con trai lớn về quê nhờ ông bà nuôi ăn học. Bố của Hương - anh Nguyễn Tiến Lịch (37 tuổi) đi làm nuôi cả nhà và có tiền thuốc chữa trị cho người vợ bệnh tật của mình.
  • Cháu Bùi Ngọc Diệp tại khu CN Quang Minh. Mặc dù mới 2 tuổi, thế nhưng số lần cháu Bùi Ngọc Diệp phải nằm viện điều trị nhiều hơn so với thời gian ở nhà. Bởi, từ lúc sinh ra, Ngọc Diệp không may bị mắc căn bệnh teo tịt cửa mũi sau (hay còn gọi là không có đường thở ở mũi) và tràn dịch màng phổi. Kể từ thời điểm đó, bố em phải nghỉ việc ở nhà để chăm sóc em. Một mình mẹ đi làm nuôi cả nhà và lo tiền thuốc chữa trị hàng tháng cho Diệp.
  • "Swing For The Children’s Tet 2017" thăm hỏi, động viên và trao quà cho cháu Nguyễn Thị Hà Anh tại Thôn Tiên Tảo, xã Việt Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội. Cháu hiện đang học lớp 1, ở cùng với mẹ và bà ngoại 82 tuổi. Nhà Hà Anh rất nghèo, mẹ đi làm thuê từ sáng đến đêm, bà ngoại già yếu. Nhà cửa lụp xụp, không có đồ đạc gì giá trị. Nhà Hà Anh khó khăn đến nỗi không có bể chứa nước sử dụng và phải đi xin nước của hàng xóm chứa vào xô, chậu để sinh hoạt.
  •  Cháu Nguyễn Bá Việt xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.Bố cháu Nguyễn Bá Việt là anh Nguyễn Bá Vân, sinh năm 1978 đi làm thợ, không may ngã giàn giáo bị tàn tật từ năm 2004. Mẹ em là Hoàng Thị Huệ sinh năm 1984 khuyết tật và đang làm thợ may. Cả nhà em đang ở nhờ nhà bà ngoại.

- Cháu Nguyễn Tiến Dư sinh năm 2009 tại xã Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. Bố mất từ năm 2014, mẹ bị thần kinh hoang tưởng, bà nội 66 tuổi phải chăm lo cho 3 anh em Dư ăn học. Gia đình rất khó khăn, nguồn thu chính từ 2 sào ruộng do bà nội canh tác. Khi đoàn "Swing For The Children’s Tet 2017" ghé thăm gia đình cháu Nguyễn Tiến Dư, căn nhà trống hoác và một vài đồ vật cũ. Dưới ánh đèn vàng, khuôn mặt bà nội cháu Nguyễn Tiến Dư u buồn và nhiều suy tư về tương lai của những đứa cháu nội.

Chương trình "Swing For The Children’s Tet 2017" xin được gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ, các mạnh thường quân đã hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình như: Chủ đầu tư Geleximco, Gamuda Land Việt Nam, TSG, Hi Brand, FLC, CEN INVEST, Long Biên golf course, Kamala clinic & spa, An Bình Bank, GTC, Tập đoàn Hà Đô, Khang Điền, FLC Golflink, CEN LAND, Triso Group, TrueSkin Spa, Flamingo Đại Lải, Casper, Du lịch Thăng Long, Nhà hàng Nam Chen, …

 

Mong rằng những món quà nhỏ của "Swing For The Children’s Tet 2017" đã mang đến niềm vui cho các em nhỏ và gia đình của mình trong dịp Tết 2018, và hành trình trao đi của Quỹ Những tấm lòng nhân ái sẽ còn tiếp tục để giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh cần được sẻ chia trong cuộc sống.