SWING FOR THE CHILDREN’S TET 2017 MANG TẾT ẤM ĐẾN 310 HỌC SINH TẢ PHỜI

Ngày 21/01/2017 đoàn từ thiện “Swing For The Children’s Tet 2017” đã mang hơn 300 phần quà, gồm áo khoác, áo len, ủng và bánh kẹo Tết trao tặng cho các em học sinh tại các điểm trường Tiểu học & Trung học Cơ sở số 2 Tả Phời, tỉnh Lào Cai.

"Swing For The Children’s Tet 2017" là chương trình thiện nguyện được phối hợp tổ chức giữa CENGOLF và "Quỹ hành động vì Nhân Ái"  nhằm quyên góp, giúp đỡ trẻ em nghèo và mang đến cái Tết ấm áp hơn cho các em nhỏ ở các vùng miền trên cả nước. Tiếp tục hành trình thiện nguyện ngày 21/01/2017, đoàn từ thiện đã mang Tết ấm đến cho các em nhỏ tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 2 Tả Phời, Lào Cai.

Bắt đầu cuộc hành trình, đoàn thiện nguyện "Swing For The Children’s Tet 2017" đã đến Xéo Tả 1 – điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 2 Tả Phời để trao 66 bộ áo ấm và phần quà cho các trẻ em Tiểu học và Mầm non. Ngay tại  điểm dừng chân đầu tiên, tất cả thành viên trong đoàn đều xúc động với những hình ảnh em nhỏ co ro trong những manh áo mỏng. Những cái ôm ấm áp, những phần quà từ các thành viên đoàn thiện nguyện trao đến tận tay các em nhỏ đã phần nào xua tan cái lạnh giá ở nơi đây.

Chia tay các em ở Xéo Tả 1, đoàn thiện nguyện tiếp tục đến trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 2 Tả Phời - điểm trường chính của chuyến hành trình. Đến nơi, cũng là lúc sương mù dày đặc nhiệt độ ngoài trời là dưới 10 độ C, khoảng cách có thể nhìn dưới 50m. Để tiếp tục chuyến hành trình mang Tết ấm đến các trẻ em, đoàn thiện nguyện đã phải chia thành hai đoàn: Đoàn đầu tiên đến điểm trường Tả Phời 1, đoàn thứ 2 đến điểm trường Tả Phời 2.

Con đường từ điểm trường chính số 2 Tả Phời đến điểm trường Tả Phời 1 lầy lội sau những trận mưa như trút nước nhưng cũng không ngăn được quyết tâm của các thành viên trong đoàn thiện nguyện "Swing For The Children’s Tet 2017" mang đến những chiếc áo ấm, những món quà nhỏ đến các trẻ em nơi đây.

Nếu con đường đến điểm trường Tả Phời 2 lầy lội, thì cung đường đến với điểm trường Tả Phời 1 cũng không kém phần khó khăn. Những cung đường ngoằn ngèo, đoạn đường cua trơn trượt và độ cao hơn 1.000m so với mặt nước biển cũng không ngăn nổi tình yêu mà thành viên đoàn mang đến cho các em học sinh.

Kết thúc tại các điểm trường nhỏ của Tả Phời, đoàn thiện nguyện tập trung tại trường Trung học Cơ sở số 2 Tả Phời – nơi đây có hơn 200 học sinh bán trú, nội trú chờ đợi những chiếc áo ấm từ đoàn thiện nguyện.

Giáo viên trường Tiểu học và Trung học Cơ sở số 2 Tả Phời chia sẻ: “Nhiều em phải đi bộ chân đất hàng km đường rừng để đến trường, thậm chí có em đến lớp còn phải địu em theo cùng. Gia đình các em hàng ngày vẫn phải lo từng bữa, nên không có điều kiện lo cho các em có áo ấm, sách vở đến trường. Những phần quà từ miền xuôi mang đến, giúp các em có một mùa đông ấp áp hơn, cũng như có thêm động lực trên con đường đi tìm con chữ”.

Và những phần quà cuối cùng đoàn đã trao tận tay các trẻ em tại trường Tiểu học và Trung học Cơ sở số 2 Tả Phời, Lào Cai.

 

Thay mặt đoàn thiện nguyện, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ, các mạnh thường quân đã hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình như: Chủ đầu tư Geleximco, Gamuda Land Việt Nam, TSG, Hi Brand, FLC, CENINVEST, Long Biên golf course, Kamala clinic & spa, An Bình Bank, GTC, Tập đoàn Hà Đô, Khang Điền, FLC Golflink, CENLAND, Triso Group, TrueSkin Spa, Flamingo Đại Lải, Casper, Du lịch Thăng Long, Nhà hàng Nam Chen, anh Trần Minh Long - Tổng Giám đốc CEN Sài Gòn … 

Chuyến thiện nguyện đến Tả Phời đã mang đến nhiều cảm xúc cho các thành viên. Hy vọng rằng "Swing For The Children’s Tet 2017" và Quỹ Hành động Vì Nhân ái sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm để giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh, đặc biệt trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.