Quỹ Những tấm lòng Nhân ái khởi công xây dựng điểm trường Sô Ma Lơng – Trường PTDTBTTH Anh Hùng Núp

Ngày 14/02/2023, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã tổ chức lễ khởi công điểm trường Sô Ma Lơng – Trường PTDTBTTH Anh Hùng Núp.

 

Đại diện Quỹ, nhà tài trợ cùng địa phương và nhà trường thực hiện nghi thức khởi công

Điểm trường Thôn Sô Ma Lơng – Trường tiểu học Anh Hùng Núp nằm tại địa bàn xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai. Điểm trường có 3 lớp nhưng chỉ có 2 phòng học, trong đó 1 phòng học xuống cấp và ngập úng vào mùa mưa, không đủ điều kiện phục vụ cho việc dạy và học. Trước tình hình đó, các em học sinh tại đây phải học ghép. 2 lớp sử dụng chung 1 phòng học, có 2 bảng đen hai đầu và chia thành 2 khu vực học. 

 

Điểm trường Thôn Sô Ma Lơng – Trường tiểu học Anh Hùng Núp xuống cấp bởi phần nền sụt lún, trần nhà dột nát, ngập úng vào mùa mưa

Với mong muốn các em nhỏ có điều kiện học tập tốt hơn, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã đồng hành cùng Công ty cổ phần giáo dục sáng kiến giáo dục Toàn Cầu hỗ trợ 300 triệu đồng cải tạo, xây dựng điểm trường bao gồm các hạng mục: Sửa sang, nâng cấp 1 phòng học 50m2, xây mới một nhà vệ sinh 25m2, xây 150m tường rào và một thư viện xanh 20m2. 

Chia sẻ tại lễ khởi công, anh Phạm Đình Quý – Giám đốc Quỹ Những tấm lòng Nhân ái cho biết: “Đi khắp chiều dài đất nước, mỗi nơi đều để lại trong tôi những thương cảm, thương cho những em học sinh ở những bản làng xa xôi còn gặp nhiều khó khăn, thương các em khi phải học trong những lớp học dột nát. Đó chính là điều đã thôi thúc tôi đi xây những ngôi trường cho các em trong suốt hơn 10 năm qua. Quỹ đến với mảnh đất Phú Thiện, Gia Lai như một mối duyên khi đây đã là ngôi trường thứ 4 chúng tôi triển khai xây dựng. Nhiều người nghĩ rằng cho đi là mất mát, nhận được điều gì đó mới là hạnh phúc. Sự thật thì người cho đi mới là người hạnh phúc nhất. Và tôi vô cùng hạnh phúc khi được trao tới mảnh đất Phú Thiện và các em học sinh nơi đây món quà ý nghĩa này!”

 

Anh Phạm Đình Quý – Giám đốc Quỹ Những tấm lòng Nhân ái chia sẻ tại lễ khởi công

Một buổi lễ khởi công ấm cúng, đặc biệt với những lời ca chan hòa mang trọn âm vang của núi rừng Tây Nguyên, với những niềm vui trong mắt con trẻ và người dân địa phương bởi sự hỗ trợ kịp thời thiết thực, có cả những cái ôm, cái bắt tay thật chặt thay cho những lời cảm ơn của người dân Tây Nguyên chất phác, thật thà. 

 

Đại diện địa phương chia sẻ và gửi lời tri ân tới Quỹ Những tấm lòng Nhân ái và nhà tài trợ

Rồi mai đây, dưới gốc cây bông gòn kia sẽ là những bồn hoa xinh đẹp, là góc thư viện nhỏ xinh cho các bạn nhỏ vui chơi, là phòng học khang trang được các em nhỏ ham học. Quỹ Những tấm lòng Nhân ái trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Công ty cổ phần sáng kiến giáo dục Toàn cầu, cảm ơn những yêu thương, sẻ chia mà các mạnh thường quân đã trao tới mảnh đất Gia Lai hiếu khách, nhiệt thành!

Cùng nhìn lại những hình ảnh ý nghĩa tại buổi lễ khởi công ngày 14.02.2023