Khánh thành điểm trường mầm non Bách Tài, Bản Cà Xen, xã Thanh Hóa

Ngày 16/04/2021, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã tổ chức khánh thành điểm trường Bách Tài, Bản Cà Xen, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Ngay từ sớm ngày khánh thành Điểm trường Mầm non Bách Tài,  rất đông thầy cô giáo, chính quyền huyện, xã, cơ sở cho đến người dân và các em học sinh đều có mặt. Trong mắt tất thảy đều ánh lên niềm vui rất lớn. Theo dõi những hình ảnh được gửi về từ Bản Cà Xen xa xôi, chỉ cần nhìn thấy cô trò cùng nhau vui múa hát, chúng ta cũng có thể hiểu được tình yêu, niềm hạnh phúc đang được ánh lên và lan tỏa ấm áp như thế nào.

Cô và trò Điểm Trường Mầm non Bách Tài vui múa hát trong ngày khánh thành ngôi trường mới

Năm học 2020 – 2021, Trường mầm non Thanh Lạng có 261 trẻ, 11 nhóm lớp học tập tại điểm trường chính và 2 điểm lẻ. Trong đó điểm trường Bách Tài có 22 cháu là trẻ em đồng bào Mã Liềng, thuộc nhóm dân tộc Chứt theo học. Ngay khi nhận được số tiền ủng hộ hồi đầu năm mới từ các nhà hảo tâm, Quỹ đã dành để xây dựng lên ngôi trường này, bao gồm: tu sửa lại phòng học, lợp mái, đóng trần, lát gạch hoa, lắp đặt hệ thống bóng điện, công trình vệ sinh, nước sạch, xây mới phòng kho, phòng giáo viên, mở rộng khuôn viên điểm trường… Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 14/3/2021, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Sau hơn 1 tháng thi công, Trường đã chính thức khánh thành và đi vào sử dụng

Ngoài ra, Quỹ  Những tấm lòng Nhân ái cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 59 suất quà cho bà con nhân dân xóm Bách Tài, Bản Cà Xen, tặng áo quần mới, dụng cụ học tập cho các em học sinh tại điểm trường và 29 suất quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Thanh Lạng.

Các con giờ đây sẽ được học trong môi trường khang trang và an toàn. Sẽ không còn cảnh ẩm thấp mùa mưa, sẽ không còn cảnh cô trò phải co ro trong cái lạnh ngay cả khi ngồi trong lớp học vào mùa đông năm nay. Vì mỗi đứa trẻ đều xứng đáng được đến trường. Nơi các em cảm thấy được bảo vệ và yêu thương.